Cách chọn và chế biến sò huyết:
Mùi vị thơm phức của bơ, tỏi phi đều hấp dẫn cộng thêm sò huyết dai dai, mềm mềm mang hương vị béo ngậy, cay nồng. Khi thưởng thức có thể chấm kèm với muối tiêu thì vị ngon lại càng thu hút hơn.
2. Cháo Sò Huyết
Một bữa sáng hoàn chỉnh cho các thành viên trong gia đình với món cháo sò nóng hổi.
Hạt cháo bung đều mang vị ngọt của sò hòa quyện vị cay của tiêu tạo sức hấp dẫn vô cùng.
Rắc đều một ít hành lá, mùi ngò để món cháo càng thêm đậm vị, ngon ngọt và bổ dưỡng.
Bạn có thể nấu cháo sò huyết cùng với các loại rau như: cải bó xôi, cải ngọt, cải xanh,... để món cháo càng thêm ngon ngọt và bổ dưỡng nhé!
Cách nấu cháo Sò Huyết - Trứng Muối:
Gạo tẻ ngon 200g
Sò huyết tươi 500g,
Trứng vịt muối 1 quả
Gừng, gia vị, hành, hạt tiêu đủ dùng.
Sò huyết rửa sạch bùn đất, đun sôi nước rồi thả vào, ngâm 5 phút vớt ra, cạy lấy thịt.
Sau đó ướp sò huyết với dầu, hành gia vị. Gạo tẻ thơm nấu nhừ thành cháo. Khi cháo chín cho trứng muối vào khuấy đều, đổ sò huyết vào nấu sôi là dùng được.
3. Sò Huyết Cháy Tỏi
Bạn đang cần món ăn thơm ngon với cách làm đơn giản để nhâm nhi cùng với bạn bè vào những dịp cuối tuần? Thế thì món sò huyết cháy tỏi này đúng thật là lựa chọn tuyệt vời.
Món ăn có mùi thơm phức của bơ và tỏi phi hấp dẫn. Sò huyết dai mềm, mang hương vị cay cay của sa tế và béo ngon của bơ tỏi.
Khi ăn bạn nên chấm cùng với chén muối tiêu chanh thì vị ngon sẽ càng khó cưỡng lại được đấy!
4. Sò Huyết Sốt Me
Nguyên liệu:
1kg sò huyết, 50g me chín, đường, muối, tỏi, gia vị vừa đủ.
Sơ chế:
Sò huyết rửa sạch, để ráo nước. Me chín cho vào đun với nước, bỏ hạt.
Chế biến:
Phi thơm tỏi rồi cho nước me, gia vị quấy đều, đun khoảng 5 phút. Thịt sò đã hấp, phi hành tỏi, xào to lửa, rồi đổ nước sốt có me vào đun khoảng 5 phút là được.
Sau đó bày ra dĩa và thưởng thức.
Đặc Sản Việt đã gợi ý cho bạn 1 số món ngon từ Sò Huyết hấp dẫn, bổ dưỡng cách làm đơn giản. Chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài cho gia đình thưởng thức ngay nhé!
Chúc các bạn thành công.
Viết bình luận
Bình luận